, મીઠાઈ
સુરત ની ઘારી
સામગ્રી 100 ગ્રામ મેંદો લોટ
દેશી ઘી
માવો 1 કપ
2 ચમચી બેસન
1/4 કપ વાટેલી બદામ
1/4 પિસ્તા બદામ (છીણેલી) કેસરના બીજ દૂધમાં પલાળેલા એલચી 1/2
ચમચી ખાંડ (ભુક્કો)
ઘારી બનાવવાની રીત.
પગલું 1
સુરતી ઘારી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ તવાને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો અને તેમાં સારી રીતે મેશ કરેલો માવો ઉમેરો. માવો થોડો ગરમ થાય એટલે તેને અલગ વાસણમાં કાઢી લો. તે લગભગ 3-4 મિનિટ લેશે.
પગલું 2
હવે પેનમાં ઘી મૂકો અને થોડી વાર પછી તેમાં ચણાનો લોટ નાખો. જલદી તમારો ચણાનો લોટ તેનો રંગ છોડવા લાગે, પછી તેમાં બદામનો પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જ્યારે બદામ શેકવા લાગે ત્યારે તેમાં પિસ્તા બદામ પાવડર પણ નાખો.
પગલું 3
એક વાસણ લો અને તેમાં ગરમ કરેલો માવો અને પિસ્તાનું સ્ટફિંગ નાખો. રંગ અને સ્વાદ લાવવા માટે ઉપર પલાળેલું કેસર અને ઈલાયચી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો
પગલું 4
કારણ કે ગરમ સ્ટફિંગમાં ખાંડ ઉમેરવાથી માવો ઓગળવા લાગે છે, તેથી લોટને સ્ટફિંગ ઠંડું થાય ત્યાં સુધી ભેળવો. 100 ગ્રામ સર્વ હેતુના લોટમાં એક ચમચી ઘી ઉમેરો અને થોડું પાણી ઉમેરીને નરમ લોટ બાંધો.
પગલું 5
માવાનું સ્ટફિંગ ઠંડું થાય પછી તેમાં ખાંડ ઉમેરો. એક વાસણમાં 4 ચમચી ઘી ગરમ કરો અને તેને ફ્રિજમાં રાખો, જેનો ઉપયોગ મીઠાઈઓને કોટિંગ કરવા માટે થશે.
પગલું 6
હવે એક ગોળ અને નાની બાઉલ લો અને તેમાં સ્ટફિંગ નાખીને યોગ્ય આકાર આપો. એ જ રીતે આખા સ્ટફિંગના અલગ-અલગ ગોળ આકાર બનાવો અને લોટને નાની રોટલીની જેમ વાળી લો.
પગલું 7
હવે લોટમાં પુરણ મૂકી મોદકના આકારમાં બંધ કરો. એ જ રીતે બધા ટુકડા તૈયાર કરો અને એક બાજુએ એક તપેલીમાં ઘી ગરમ કરો.
પગલું 8
ધ્યાન રાખો કે ઘી વધારે ગરમ ન હોય અને ફ્લેમ મીડીયમ હોય. હવે તેમાં એક ટુકડો ઉમેરો અને આછા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. તમારે તેને વધુ ફ્રાય કરવાની જરૂર નથી, કારણ કે તેનો સ્વાદ ખરાબ થવા લાગશે.
પગલું 9
જ્યારે તમે બધા ટુકડા તળી લો, ત્યારે ફ્રીજમાં રાખેલ ઘી કાઢી લો અને તેમાં દળેલી ખાંડ ઉમેરો. તેને આખા ટુકડા પર સારી રીતે લગાવો અને પછી પિસ્તા બદામથી સુશોભન કરો..........
પગલું 10
જ્યારે પણ તમને મીઠાઈ ખાવાનું મન થાય તો ચોક્કસથી સુરતી ઘારી બનાવો.
અથવા આજુબાજુવાળા કોઈ સુરત જતું હોય તો કિલો મંગાવી લઈને ખાઈ લેવાની..
રબળી
મિનિટોમાં ઘરે જ બની જશે લચ્છા રબડી, જાણો રીત
જો તમારે ક્રીમ ફ્લેક્સ સાથેની તાજી રબડીની રેસીપી જાણવી હોય, તો અમારો આ લેખ ચોક્કસ વાંચો.
રબડીની વાત આવે ત્યારે તમારા મોંમાં પણ પાણી આવી ગયું હશે. 🥳
આ સ્વીટ ડીશ એવી જ છે. કોઈપણ સમયે અને કોઈપણ ઋતુમાં તમને રબડી મળે તો તમારો આખો દિવસ મધુર બની જાય છે.🎁
શ્રી કૃષ્ણની ભૂમિ મથુરા સાથે સંબંધિત છે 🚩
આ રબડી જે તેને રાખે છે તે આજે આખા દેશમાં ખાય છે અને ખવડાવવામાં આવે છે.
રબડી બનાવવાની રીત.
આ માટે તમારે વધારે પડતા ડ્રાય ફ્રુટ્સ લેવાની જરૂર નથી. 5-6 બદામ અને એટલી જ સંખ્યામાં પિસ્તા લો.
હવે એક ગરમ પાણીની તપેલીમાં બદામ અને પિસ્તા નાખીને 20-25 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. નિર્ધારિત સમય પછી, તેમની છાલ કાઢીને પ્લેટમાં અલગ રાખો.
જ્યારે તે ઉકળે ત્યારે તેને ધીમી આંચ પર રાખો. હવે તેમાં માવો ઉમેરો અને થોડીવાર હલાવતા રહો.
આ દરમિયાન, તમારા દૂધની ટોચ પર ક્રીમનું (મલાઈ) થાય તેને કાણા વાળા ચમચા વડે એકત્રિત કરો અને તેને તવાની કિનારી ની બાજુએ ચોંટાડો. એ જ રીતે દૂધની મલાઈ ને જ્યાં સુધી દૂધ અડધુ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી બાજુ પર રાખતા રહો.
છેને મહેનત માંગનાર મીઠાઈ 🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳
ઉખાડતાં રહો. તેને દૂધમાં મિક્સ કરો, પરંતુ ધ્યાન રાખો કે મલાઈની આ લાઈન તૂટી ન જાય.
તેને ઢાંકીને ધીમી આંચ પર 1-2 મિનિટ સુધી પકાવો. છેલ્લે તેમાં ઝીણી સમારેલી બદામ અને પિસ્તા નાખીને મિક્સ કરો.
જો કેસર હોય તો તેમાં 1-2 દોરો નાખો અને 2 મિનિટ રાંધ્યા બાદ ગેસ બંધ કરી દો.
તેને સર્વિંગ ગ્લાસમાં નાખીને 1 કલાક માટે ઠંડુ થવા માટે રાખો. આ પછી તેને ગુલાબની પાંદડીઓ અને ઝીણી સમારેલી બદામથી ગાર્નિશ (સુશોભન) કરીને પીરસો ......
શું આ રીત ગમી તો રાહ શું જુવો છો..... બનાવો જાવ અને સેર કરો આ રીત...💚💚💚💚💚💚💚💚💚
🥳🥳🥳🥳🥳🌟🌟🌟🌟🇮🇳🇮🇳🇮🇳🇮🇳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳
બ્લોગ માં આવતી જાયરાત ટચ
કરતા રહો જેથી અમને કઈક નવું કરવાની પ્રેરણા મળે...
ટિપ્પણીઓ
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો